ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ
ผลงานนักเรียน
เหรียญทองมิตรภาพ
expo Muafakat Kedah 2018
รายละเอียดผลงาน

นายนิตย์ พรหมประสิทธ์ ผอ.สพป.ปัตตานี เขต 2 ปฏิบัติราชการในตำแหน่ง ผอ.สพป.สตูล เผยว่า เช้าวันนี้ (28 ก.พ.61) สพป.สตูล จัดส่งทีมนักเรียนโรงเรียนอนุบาลละงู จำนวน 4 คน และครู 3 คน เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ ประเภท  Dwengo ที่เมือง  อลอสตาร์ รัฐเคดาห์ ประเทศมาเลเซีย ตามคำเชิญจากกรมการศึกษารัฐเคดาห์ ด้วยการสร้างความสัมพันธ์ที่ดี และจริงใจต่อกันอย่างต่อเนื่อง

โรงเรียนอนุบาลละงู นำนักเรียน ป.4-6 จำนวน 4 คน โดยมี  รองฝาริดะ หมื่นชล  ครูตีก๊ะ ดำกระบี่  ครูนิภา แอหลัง เป็นครูที่ปรึกษา เขาร่วมค่ายและการแข่งขันหุ่นยนต์นักเรียน นานาชาติ   ระดับประถม ณ สนามกีฬาดารุลอะมาน อลอสตาร์ รัฐเคดาห์ ในงานเทศกาล Expo Muafakat kedah 2018 ประเทศ มาเลเซีย ระหว่างวันที่  1-2  มีนาคม  2561 

เราแข่งครั้งแรกมีปัญหาในการสื่อสารเพราะทั้งครูและเด็กไม่มีใครถนัดภาษามลายู และอังกฤษ กว่าจะเข้าใจเสียเวลาไปมากจึงเสียคะแนนไป พอแข่งครั้งที่สองนักเรียนทำได้ดี รวมคะแนนแล้วจึงไม่เข้ารอบสี่ทีม  แม้ไม่ได้เข้ารอบเพราะปัญหาการสื่อสารและโปรแกรม แต่นักเรียนมีความสุข ในพิธีปิดการแข่งขัน มุขมนตรีรัฐเคดาห์ เป็นประธานมอบรางวัล ซึ่งทีม รร.อนุบาลละงู ได้รับรางวัลเหรียญทองมิตรภาพคล้องคอกลับมาทุกคน ถือว่าคุ้มค่ากับการไปเพิ่มพูนประสบการณ์ในต่างแดน นอกเหนือจากเรื่องหุ่นยนต์แล้ว นักเรียนได้ไปเรียนรู้ศาสตร์สาขาอื่นที่จัดแสดงในงานมหกรรมความร่วมมือรัฐเคดาห์ และไปเยี่ยมชมสถานที่สำคัญในรัฐเคดาห์ 

ขอขอบคุณกรมการศึกษารัฐเคดาห์ ที่มอบโอกาสดี ๆ ให้เด็กสตูลได้ไปร่วมกิจกรรมและต้อนรับดูแลเป็นอย่างดี

 

JPEG Image ดาวน์โหลดไฟล์   ขนาดไฟล์ 64.68 KB
โพสเมื่อ : 18 มี.ค. 2561,16:54   อ่าน 317 ครั้ง